Bút Montblanc tôn vinh tác giả của chú bé gỗ Pinocchio

18/03/2017
bởi Nguyễn Công Danh

Nhà văn người Ý Carlo Collodi, tác giả của cuốn truyện nổi tiếng về cuộc phiêu lưu của chú bé gỗ, đã được Montblanc chọn làm nhân vật cho loạt bút phiên bản giới hạn tôn vinh các nhà văn (Limited Writers Edition) năm 2011.

Mỗi chi tiết trên loạt bút này đều được thiết kế cẩn thận, thể hiện tinh thần của câu chuyện từng cuốn hút nhiều thế hệ trẻ em trên toàn thế giới. Thân bút được làm bằng nhựa màu nâu sẫm, ngoài bọc kim loại mạ một lớp vàng màu champagne sang trọng.

Cùng chú bé Pinocchio, hình ảnh các nhân vật nổi tiếng trong câu chuyện như cá voi, con dế, cáo và mèo được khắc trên nắp búp. Trên cùng có khắc chữ kí của Collodi. Hình ảnh ốc vít ở gài bút gợi lại các khớp nối của những chú rối, phần đuôi bụt lại khiến người ta dễ dàng liên tưởng đến chiếc mũi của chú bé gỗ. Ngòi bút được làm bằng vàng 18K, trên có khắc hình chú dế mèn, một nhân vật không thể thiếu trong chuyến phiêu lưu của Pinocchio.

Ngoài 12.000 chiếc bút máy, 14.600 bút bi, 8.400 chiếc dạ bi và 3.000 bộ ba chiếc bút máy, bi/dạ bi và bút chì kĩ thuật, Montblanc cũng cho ra mắt 1.000 cặp cúc cài măng-séc cùng phong cách cho những khách hàng ưa phụ kiện đồng bộ.

Từ năm 1992, Montblanc đã bắt đầu trình làng loạt bút phiên bản giới hạn, tôn vinh các nhà văn lớn trên toàn thế giới. Nhà văn được tôn vinh trước Carrlo Collodi là Mark Twain. Tham khảo thêm thông tin tại www.montblanc-collodi.com.